Tin Tức & Sự kiện
LIÊN KẾT WEBSITE
GIỚI THIỆU

Thông báo nhận hồ sơ thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh đợt 2/2017 theo chương trình hợp tác NAFOSTED – The UK Academies

NAFOSTED triển khai tiếp nhận hồ sơ đợt 2 chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh”. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 24/11 – 29/12/2017

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký đề tài thuộc Chương trình hợp tác NAFOSTED – RCUK 2017

Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Hội đồng nghiên cứu Anh quốc (RCUK) thông báo tiếp nhận hồ sơ cho chương trình hợp tác tài trợ năm 2017 theo Biên bản thỏa thuận song phương đã ký kết.

Thông báo kết quả đánh giá hồ sơ tham gia Hội thảo kết nối nhà khoa học Việt Nam – Vương quốc Anh

Ngày 15/9/2017, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia đã tổ chức đánh giá 40 hồ sơ đăng ký tham gia Hội thảo kết nối nhà khoa học Việt Nam – Vương quốc Anh do Hội đồng nghiên cứu về Môi trường (NERC) trực thuộc Hội đồng nghiên cứu Anh quốc (RCUK) tổ chức tại Jakarta, Indonesia.

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia Hội thảo kết nối nhà khoa học Vương quốc Anh – Việt Nam 2017

Tiếp nối chương trình tài trợ năm 2016, NAFOSTED và Hội đồng nghiên cứu về Môi trường (NERC) trực thuộc RCUK sẽ tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đồng tài trợ năm 2017. Chương trình dự kiến sẽ thông báo tài trợ và tiếp nhận hồ sơ từ tháng 10/2017, các đề tài dự kiến bắt đầu thực hiện từ 10/2018 với thời gian thực hiện từ 24-36 tháng.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NAFOSTED (Việt Nam) và FOSTED (Lào)

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NAFOSTED (Việt Nam) và FOSTED (Lào)

Ngày 25/6/2017, tại khóa họp lần thứ 4 của Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Lào, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia, Việt Nam (NAFOSTED) và Quỹ phát triển khoa học và công nghệ, Lào (FOSTED) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương. Lễ ký có sự chứng kiến của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Chu Ngọc Anh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ KH&CN nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Boviengkham Vongdara cùng nhiều Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và một số tỉnh của Việt Nam và Lào.

Đại sứ quán Anh thông báo mời nộp đề xuất đăng ký tổ chức Hội thảo Kết nối Nhà khoa học trẻ thuộc Quỹ Newton Việt Nam

Chương trình Newton Hội thảo Kết nối nhà khoa học trẻ tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ, đã có bằng Tiến sỹ của Việt Nam và Vương quốc Anh gặp gỡ, trao đổi và cập nhật các vấn đề học thuật trong thời gian từ 3 đến 5 ngày tại Việt Nam. Chương trình được kì vọng sẽ mở rộng mạng lưới hợp tác khoa học giữa hai nước, nâng cao năng lực nghiên cứu của những người tham dự và cùng phát hiện những cơ hội đóng góp của lĩnh vực khoa học chủ đề trong giải quyết các thách thức phát triển tại Việt Nam. ĐSQ Anh xin trân trọng thông báo mời nộp đề xuất đăng ký tổ chức Hội thảo Kết nối Nhà khoa học trẻ thuộc Quỹ Newton Việt Nam. Thời hạn đăng ký đến: 13/6/2017.

Thông báo nhận hồ sơ thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh theo chương trình hợp tác NAFOSTED – The UK Academies

Năm 2016, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và các Viện Hàn lâm Anh Quốc (British Academy), Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (Royal Academy of Engineering - RAEng) đã ký kết thỏa thuận khung về hợp tác triển khai chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh” giai đoạn 2. Về phía Việt Nam, hiện nay NAFOSTED đang tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình hợp tác. Thời hạn nhận hồ sơ cho đợt 2 năm 2016 là từ 21/10/2016 - 30/11/2016. Hồ sơ đăng ký chương trình hợp tác sẽ được xem xét ngay sau khi nộp.

Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) của Vương quốc Anh

Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) với tổng kinh phí 1,5 tỷ £ đã được Chính phủ Anh công bố từ 2015. Quỹ GCRF sẽ hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu đỉnh cao nhằm giải quyết những thách thức mà các nước đang phát triển gặp phải, thông qua tài trợ các dự án nghiên cứu đơn ngành hoặc liên ngành, tăng cường năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cho UK và các nước đang phát triển, cung cấp giải pháp nhanh và hiệu quả đối với những vấn đề đột xuất cần nghiên cứu gấp.

Thông báo Hội thảo NAFOSTED - NHMRC kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực Y sinh 2016

Thực hiện Biên bản ghi nhớ về tài trợ cho các nghiên cứu hợp tác giữa 2 bên, ngày 29 – 30/11/2016 tại Hà Nội, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) phối hợp với Hội đồng Nghiên cứu y học và sức khỏe Quốc gia Úc (NHMRC) tổ chức Hội thảo NAFOSTED – NHMRC kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực Y sinh.

Thông báo nhận hồ sơ thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh theo chương trình hợp tác NAFOSTED – Hội đồng Anh Hà Nội

Trong khuôn khổ Quỹ Newton tại Việt Nam, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) cùng với Hội đồng Anh tại Hà Nội (BC) đã ký kết thỏa thuận khung về việc triển khai chương trình hợp tác “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh.” Theo thỏa thuận khung này, NAFOSTED và BC sẽ đồng tài trợ cá nhân nhà khoa học đi thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh trong thời gian từ 01 – 06 tháng. Thời gian nhận hồ sơ sẽ kéo dài từ nay đến đến ngày 19/9/2016.

Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh mời nộp hồ sơ chương trình hợp tác nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh – Ngành Kỹ thuật

Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh mời nộp hồ sơ chương trình hợp tác nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh – Ngành Kỹ thuật

Năm 2016, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và các Viện Hàn lâm Anh Quốc (British Academy), Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (Royal Academy of Engineering - RAEng) đã ký kết thỏa thuận khung về hợp tác triển khai chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh” giai đoạn 2. Với thỏa thuận khung này, NAFOSTED đã hoàn tất đợt nhận hồ sơ thứ nhất năm 2016 và đang tiến hành đánh giá các hồ sơ nhận được. Về phía Anh, hiện nay Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh đã chính thức mở đợt nhận hồ sơ mới cho các cá nhân nhà khoa học trong lĩnh vực Kỹ thuật. Hạn nộp hồ sơ là 16h00 ngày 14/9/2016 (giờ UK).

Giải thưởng Tiến sỹ Công nghệ Vật liệu Umicore của Quỹ FWO và FNRS

Quỹ FWO và FNRS tổ chức thu hồ sơ cho giải thưởng Tiến sỹ Công nghệ Vật liệu Umicore trị giá €10.000. Người được xét giải là một nhà nghiên cứu đã có bằng Tiến sỹ trong khoảng thời gian từ 01/01/2014 đến 31/12/2015 của một trường đại học uy tín (phạm vi toàn cầu)

NAFOSTED triển khai hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc

NAFOSTED triển khai hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc

Nhằm mục đích mở rộng mối quan hệ hợp tác, từ đó nâng cao chất lượng các chương trình tài trợ, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, vừa qua, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hội đồng nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc (National Health and Medical Research Council – NHMRC).

Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia thăm và làm việc Quỹ Khoa học Flanders (FWO) - Vương quốc Bỉ

Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia thăm và làm việc Quỹ Khoa học Flanders (FWO) - Vương quốc Bỉ

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác song phương Việt Bỉ, đoàn công tác của Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Quỹ Khoa học Flanders (FWO), Vương quốc Bỉ từ ngày 21-26/11/2015.

Cơ hội thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh do Quỹ Newton tài trợ

Được triển khai theo dự án Quỹ Newton, chương trình “Kết nối các nhà khoa học trẻ” được Hội đồng Anh tổ chức với mục đích tạo cơ hội thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu quốc tế giữa nhà khoa học tại Vương quốc Anh và tại các quốc gia đối tác trên thế giới. Chương trình nhằm cung cấp cho các nhà khoa học cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau và tìm kiếm cơ hội liên kết xây dựng những nghiên cứu dài hạn. Hiện nay, chương trình đang mở đợt tài trợ mới cho năm 2015.

Họp Hội đồng hỗn hợp đánh giá xét chọn các đề tài hợp tác song phương Việt - Bỉ năm 2013

Chương trình hợp tác song phương Việt Bỉ được Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED) và Quỹ Flanders (FWO), Bỉ ký kết và triển khai giai đoạn 1 từ năm 2009 - 2012 và giai đoạn 2 từ năm 2012- 2016. Trong giai đoạn 1, hai Quỹ đã thống nhất đồng tài trợ 13 đề tài, trong đó có 12 đề tài trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và 01 đề tài trong lĩnh vực khoa học xã hội. Trong khuôn khổ các đề tài, nhà khoa học Việt Nam và Bỉ đã hợp tác chặt chẽ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều nhà khoa học trẻ đã được đào tạo chính quy (bậc thạc sỹ, tiến sỹ) và đào tạo ngắn hạn tại các trường đại học/cơ quan nghiên cứu của Bỉ.

Quyền Giám đốc Cơ quan Điều hành Quỹ tiếp bà Véronique Halloin, Tổng thư ký Quỹ Nghiên cứu Khoa học  Bỉ (FRS-FNRS)

Quyền Giám đốc Cơ quan Điều hành Quỹ tiếp bà Véronique Halloin, Tổng thư ký Quỹ Nghiên cứu Khoa học Bỉ (FRS-FNRS)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của phái đoàn kinh tế Bỉ do Thái tử Philippe dẫn đầu, ngày 12 tháng 3 năm 2012, bà Véronique Halloin, Tổng thư ký Quỹ Nghiên cứu Khoa học của Bỉ (FRS-FNRS) đã đến thăm và làm việc với Cơ quan điều hành Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.

Thông báo tài trợ cho các đề tài hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Flanders (Bỉ)

Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia Việt Nam (NAFOSTED) và Quỹ khoa học Flanders (FWO) đã ký kết một thỏa thuận khung về triển khai chương trình đồng tài trợ cho các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học Việt Nam và Flanders. Mỗi bên (hai Quỹ) sẽ dành một khoản kinh phí hàng năm là 300,000 Euro để tài trợ cho các đề tài hợp tác nghiên cứu cơ bản thuộc chương trình này.

Thông báo tổ chức hội thảo “Đánh giá xét chọn hồ sơ xin tài trợ nghiên cứu khoa học”

Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia Việt nam (NAFOSTED) và Quỹ Khoa học quốc gia CHLB Đức (DFG) phối hợp tổ chức hội thảo “Đánh giá xét chọn hồ sơ xin tài trợ nghiên cứu khoa học”.

Thông báo tổ chức hội thảo

Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia Việt Nam (NAFOSTED) và Quỹ khoa học quốc gia CHLB Đức (DFG) phối hợp tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm vận hành Quỹ Khoa học quốc gia”.

Thông báo tổ chức hội thảo “Xây dựng đề cương nghiên cứu và công bố công trình khoa học”

Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia Việt Nam (NAFOSTED) và Trường Đại học Missouri (Mỹ) phối hợp tổ chức hội thảo “Xây dựng đề cương nghiên cứu và công bố công trình khoa học”. Hội thảo được tài trợ bởi Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia Việt nam.

TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
© Copyright 2008-2017.  NAFOSTED - Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.
Điện thoại: +84-24.3936 7750 Fax: +84-24.3936 7751 - Email: nafosted@most.gov.vn - Địa chỉ: Tầng 4, Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Đang truy cập : 00022, Tổng lượt truy cập : 10271085