Tin Tức & Sự kiện
LIÊN KẾT WEBSITE
GIỚI THIỆU

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NAFOSTED (Việt Nam) và FOSTED (Lào)

27/06/2017 - 11:47
Ngày 25/6/2017, tại khóa họp lần thứ 4 của Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Lào, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia, Việt Nam (NAFOSTED) và Quỹ phát triển khoa học và công nghệ, Lào (FOSTED) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương. Lễ ký có sự chứng kiến của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Chu Ngọc Anh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ KH&CN nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Boviengkham Vongdara cùng nhiều Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và một số tỉnh của Việt Nam và Lào.  
 
Ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Cơ quan điều hành NAFOSTED và Bà Keophayvanh Douangsavanh, Trưởng Thư ký Cơ quan điều hành FOSTED ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ của Biên bản ghi nhớ này, NAFOSTED và FOSTED cam kết sẽ hợp tác trong nghiên cứu, xây dựng chính sách và các văn bản phục vụ triển khai các chương trình tài trợ, hỗ trợ khoa học và công nghệ, hướng tới tư vấn, khuyến nghị để FOSTED xem xét áp dụng triển khai tại Lào. Đồng thời, NAFOSTED cũng cam kết hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý của FOSTEDthông qua việc cử cán bộ trao đổi tại Lào và Việt Nam để bồi dưỡng tập huấn, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn cũng như chia sẻ thực tế trong quá trình xây dựng và triển khai các chương trình. Bên cạnh đó, các nghiên cứu chung cũng sẽ được thực hiện nhằm thúc đẩy và tăng cường hợp tác song phương trong phát triển KH&CN của cả hai bên.

Khóa họp lần thứ 4 của Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam - Lào là một trong những sự kiện trong hoạt động Giao lưu hữu nghị Việt – Lào 2017 nhân kỉ niệm 55 ngày Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Lào – Việt Nam và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào – Việt Nam. 

Tác giả bài viết: VanHT

Nguồn tin: nafosted

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
© Copyright 2008-2017.  NAFOSTED - Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.
Điện thoại: +84-24.3936 7750 Fax: +84-24.3936 7751 - Email: nafosted@most.gov.vn - Địa chỉ: Tầng 4, Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Đang truy cập : 00115, Tổng lượt truy cập : 10156914