Tin Tức & Sự kiện
LIÊN KẾT WEBSITE
GIỚI THIỆU

Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải cuộc thi viết về phòng chống tác hại của thuốc lá

13/04/2017 - 08:57
 

Sáng 07/4/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức trao giải cho 25 cá nhân, tập thể xuất sắc của cuộc thi "Viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ lễ Tổng kết cuộc thi viết về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia giành 01 giải tập thể và 01 giải cá nhân.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá của Bộ KH&CN; ông Đoàn Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Giám đốc Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá; bà Đoàn Thu Huyền, cán bộ phụ trách giám sát Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá; ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ KH&CN, thành viên Ban chỉ đạo của Bộ KH&CN về phòng chống thuốc lá, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi "Viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá" cùng nhiều đại biểu tới dự.
 

Được biết, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các cá nhân, tổ chức về tác hại của thuốc lá, đồng thời thông tin về chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ KH&CN đã tổ chức cuộc thi "Viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá", phát động từ ngày 13/3/2017; đối tượng tham gia là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc tại Bộ KH&CN.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết: “Trong thời gian phát động cuộc thi đã có trên 450 bài viết của các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ tham gia cuộc thi tìm hiểu và viết về phòng chống tác hại thuốc lá. Ban Giám khảo là cán bộ của Bộ KH&CN và Bộ Y tế đã chấm trên 450 bài viết và chọn ra được 25 bài viết. Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao 02 giải Nhất; 04 giải Nhì; 06 giải Ba; 10 giải Khuyến khích và 03 giải cá nhân có triển vọng cho các cá nhân, tập thể”.
 

Theo đó, giải tập thể thuộc về các đơn vị: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam giành giải Nhất; Cục Thông tin KH&CN quốc gia và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giành giải Nhì; Văn phòng Bộ KH&CN, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Công đoàn Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia giành giải Ba.
 


Thứ trưởng Trần Quốc Khánh (đứng giữa) trao giải tập thể cho các đơn vị
 

Giải thưởng cá nhân bao gồm: ông Phạm Văn Hùng – Cục Thông tin KH&CN Quốc gia giành giải Nhất; Ông Trương Quốc Anh – Viện Năng suất Việt Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) và ông Bùi Bá Duy – Viện Công nghệ xạ hiếm giành giải Nhì. Ngoài ra Ban tổ chức trao 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 03 giải Triển vọng cho các cá nhân.

Ông Đặng Quang Huấn chia sẻ: “Tập thể Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam giành được giải Nhất là rất xứng đáng bởi đây là đơn vị có số bài tham dự nhiều nhất, đồng thời trước đó Viện cũng đã có những chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo Đảng, chỉ đạo của tập thể công đoàn xuống các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, các bài viết của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cũng được Ban giám khảo đánh giá có chất lượng tốt”.
 


Ông Đặng Quang Huấn trao giải thưởng cho các cá nhân

 

Là một trong những thành viên của Ban giám khảo cuộc thi, bà Đoàn Thu Huyền đánh giá: “Hầu hết các bài viết đều phản ánh chính xác, kịp thời vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, những thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của việc sử dụng thuốc lá. Tất cả những bài viết đã đề xuất được giải pháp để làm sao chúng ta xây dựng được môi trường làm việc văn minh sạch đẹp và không khói thuốc lá và có rất nhiều bài viết tâm huyết và thể hiện sự sáng tạo của mỗi cá nhân tham gia, đặc biệt là những bài viết đến từ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia”.

 

Bà Huyền cũng cho biết thêm, trong năm 2016 Bộ KH&CN và Bộ Y tế đã đồng hành triển khai rất nhiều các hoạt động tuyên truyền nâng cao năng lực, giám sát cho việc triển khai môi trường làm việc không khói thuốc lá và phòng chống tác hại của thuốc lá.
 

Ngày 30/5/2014, Bộ KH&CN đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ (Ban chỉ đạo) gồm 12 thành viên do một đồng chí Lãnh đạo Bộ làm Trưởng ban. Ngày 28/3/2016, Bộ KH&CN và Bộ Y tế đã ký thỏa thuận để triển khai các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá tại các đơn vị trực thuộc Bộ. Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo đã chỉ đạo, triển khai nhiều nội dung, trong đó nổi bật là các sự kiện như tổ chức mít tinh tuyên truyền, hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không khói thuốc 25 - 31/3. Tổ chức khảo sát tình hình sử dụng thuốc lá và thực trạng hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại các cơ quan thuộc Bộ với 600 phiếu điều tra định lượng và 60 phiếu điều tra định tính cho các cán bộ công nhân viên của Bộ. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ phối hợp với Báo Khoa học và Phát triển, Tạp chí Tia Sáng, Tạp chí KH&CN Việt Nam đăng tổng số được 23 bài viết về các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá...


Nguồn tin: Công đoàn Bộ KH&CN

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
© Copyright 2008-2017.  NAFOSTED - Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.
Điện thoại: +84-24.3936 7750 Fax: +84-24.3936 7751 - Email: nafosted@most.gov.vn - Địa chỉ: Tầng 4, Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Đang truy cập : 00024, Tổng lượt truy cập : 10162333