Tin Tức & Sự kiện
LIÊN KẾT WEBSITE
GIỚI THIỆU

Viện Hàn lâm Anh quốc thông báo chương trình hỗ trợ hợp tác nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh – Ngành Khoa học xã hội và nhân văn

03/08/2016 - 11:04


Năm 2016, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và các Viện Hàn lâm Anh Quốc (British Academy), Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (Royal Academy of Engineering - RAEng) đã ký kết thỏa thuận khung về hợp tác triển khai chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh” giai đoạn 2. Hợp tác này của BA và RAEng nằm trong khuôn khổ Quỹ Newton Việt Nam.

Với thỏa thuận khung này, các bên sẽ hỗ trợ nhà khoa học Việt Nam đăng ký thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh theo chương trình và quy định của mỗi bên. Về phía Việt Nam, NAFOSTED đã hoàn tất đợt nhận hồ sơ thứ nhất năm 2016 và đang tiến hành đánh giá các hồ sơ nhận được. Đợt nhận hồ sơ thứ hai của NAFOSTED dự kiến sẽ mở vào cuối tháng 9/2016.

Về phía Anh, hiện nay Viện Hàn lâm Anh quốc đã chính thức mở đợt nhận hồ sơ mới cho các cá nhân nhà khoa học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn. Viện Hàn lâm Anh quốc sẽ tài trợ toàn phần cho một số dự án trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học của Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian 12 tháng. Hạn nộp hồ sơ cho chương trình của Viện Hàn lâm Anh quốc là ngày 14/9/2016 (giờ UK).

Thông tin chi tiết về chương trình và phương thức nộp hồ sơ được thông báo tại trang web của Viện Hàn lâm Anh quốc. Lưu ý: chương trình này không thuộc chương trình nhận hồ sơ thực tập ngắn hạn tại Anh của NAFOSTED.

Thông tin liên hệ: chị Phan Liên Hương, Cán bộ Chương trình Nghiên cứu, Đại sứ quán Anh, Hà Nội. Email: phan.huong@fco.gov.uk; Tel: 04. 3936 0597.

* Quỹ Newton Việt Nam nhận kinh phí từ Chính phủ Vương quốc Anh và Chính phủ Việt Nam để thực hiện chương trình hợp tác phát triển về khoa học và đổi mới sáng tạo trong thời gian 7 năm (2014-2021). Chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học” là một trong các chương trình được hỗ trợ bởi Quỹ Newton. Xin mời xem thêm thông tin thêm về Quỹ Newton tại đây.

* Thông tin thêm về các đợt nhận hồ sơ đã được tổ chức của NAFOSTED:

http://www.nafosted.gov.vn/vi/news/Thong-bao-tai-tro/Co-hoi-thuc-tap-nghien-cuu-ngan-han-tai-Anh-theo-chuong-trinh-hop-tac-NAFOSTED-The-UK-Academies-180/

http://www.nafosted.gov.vn/vi/news/Thong-bao-tai-tro/Thong-bao-nhan-ho-so-thuc-tap-nghien-cuu-ngan-han-tai-Anh-theo-chuong-trinh-hop-tac-NAFOSTED-The-UK-Academies-204/
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
© Copyright 2008-2017.  NAFOSTED - Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.
Điện thoại: +84-24.3936 7750 Fax: +84-24.3936 7751 - Email: nafosted@most.gov.vn - Địa chỉ: Tầng 4, Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Đang truy cập : 00085, Tổng lượt truy cập : 10156873