Tin Tức & Sự kiện
LIÊN KẾT WEBSITE
GIỚI THIỆU

Thông báo nhận hồ sơ thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh theo chương trình hợp tác NAFOSTED – Hội đồng Anh Hà Nội

16/08/2016 - 16:59
Trong khuôn khổ Quỹ Newton tại Việt Nam, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) cùng với Hội đồng Anh tại Hà Nội (BC) đã ký kết thỏa thuận khung về việc triển khai chương trình hợp tác “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh.” Theo thỏa thuận khung này, NAFOSTED và BC sẽ đồng tài trợ cá nhân nhà khoa học đi thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh trong thời gian từ 01 – 06 tháng. Thời gian nhận hồ sơ sẽ kéo dài từ nay đến đến ngày 19/9/2016.

Các lĩnh vực nghiên cứu được hỗ trợ bao gồm:
- Khoa học sức khỏe và khoa học sự sống;
- Môi trường và an ninh năng lượng;
- Khoa học xã hội;
- Công nghệ nông nghiệp;
- Kỹ thuật số, đổi mới và sáng tạo.
 
Hồ sơ đăng ký:

Nhà khoa học nộp hồ sơ đăng ký hỗ trợ đồng thời cho NAFOSTED và BC theo quy định của mỗi bên. Về phía NAFOSTED, hồ sơ đăng ký được nộp theo quy định đối với hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực khoa học và công nghệ quốc gia, bao gồm:

a) Đơn đề nghị hỗ trợ có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác theo Mẫu NCNLQG 06; ghi rõ “Đăng ký tham gia chương trình hợp tác NAFOSTED – Hội đồng Anh”

b) Thư giới thiệu của 02 nhà khoa học theo Mẫu NCNLQG 07. Nhà khoa học viết thư giới thiệu phải cùng chuyên môn với người đề nghị hỗ trợ, có học vị Tiến sĩ và có kết quả nghiên cứu chuyên ngành phù hợp được công bố trên tạp chí quốc tế có uy tín trong thời gian năm (05) năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

c) Thư mời hợp tác nghiên cứu của tổ chức khoa học và công nghệ đối tác nước ngoài hoặc thư chấp nhận hướng dẫn nghiên cứu của nhà khoa học nước ngoài có cùng chuyên ngành khoa học trong đó nêu rõ địa điểm, thời gian, nội dung thực tập, nghiên cứu và trách nhiệm chi trả các khoản kinh phí liên quan;

d) Thuyết minh đề cương nghiên cứu tại tổ chức khoa học và công nghệ đối tác nước ngoài (làm rõ mục tiêu, ý nghĩa, sự cần thiết của chuyến thực tập nghiên cứu, nội dung, phương pháp, kế hoạch nghiên cứu và dự kiến kết quả đạt được) được nhà khoa học đối tác nước ngoài chấp thuận;

đ) Lý lịch khoa học của người nộp đơn đề nghị hỗ trợ theo Mẫu NCNLQG 02;

e) Các tài liệu chứng minh đáp ứng điều kiện quy định theo Thông tư số 09/2015/TT-BKHCN ngày 15/5/2015 Quy định quản lý hoạt động nâng cao năng lực khoa học và công nghệ quốc gia do Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia hỗ trợ;

g) Dự toán kinh phí đề nghị Quỹ hỗ trợ, trong đó nêu rõ các khoản chi phí được phía nước ngoài cam kết tài trợ (nếu có) theo Mẫu NCNLQG 08.

Chi tiết về điều kiện, nội dung hỗ trợ và các thông tin khác liên quan đến hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực KH&CN quốc gia của Quỹ.

Thông báo tài trợ và hướng dẫn nộp hồ sơ của Hội đồng Anh:
https://www.britishcouncil.org/education/science/current-opportunities/travel-grants-newton-july-2016

Thông tin liên hệ:
Chị Hoàng Thanh Vân, Chuyên viên Hợp tác quốc tế (NAFOSTED)
Email: vanht@most.gov.vn; Tel: 04. 36331051
 
* Quỹ Newton Việt Nam là một chương trình hợp tác phát triển về khoa học và đổi mới sáng tạo giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Anh trong thời gian 5 năm (2014-2019). Chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học” là một trong các chương trình được hỗ trợ bởi Quỹ Newton. 

Tác giả bài viết: VanHT

Từ khóa: khoa học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
© Copyright 2008-2017.  NAFOSTED - Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.
Điện thoại: +84-24.3936 7750 Fax: +84-24.3936 7751 - Email: nafosted@most.gov.vn - Địa chỉ: Tầng 4, Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Đang truy cập : 00075, Tổng lượt truy cập : 10156864