Tin Tức & Sự kiện
LIÊN KẾT WEBSITE
GIỚI THIỆU
Bộ KH&CN Việt Nam - Lào: tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Bộ KH&CN Việt Nam - Lào: tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Sáng 25/6, tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam - Lào đã tổ chức khóa họp lần thứ 4.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Toàn văn các văn bản phổ biến Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND và các văn bản luật được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

“Kết nối các nhà khoa học trẻ” của Vương Quốc Anh và Việt Nam

“Kết nối các nhà khoa học trẻ” của Vương Quốc Anh và Việt Nam

Trong tháng 2/2014, Hội đồng Anh Việt Nam sẽ có tổ chức hai hội thảo chuyên đề về công nghệ sinh học và viễn thông trong chương trình “Kết nối các nhà khoa học trẻ” của Vương Quốc Anh và Việt Nam. Đây là sáng kiến được Hội đồng Anh đưa ra nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu quốc tế.

Hai nhà toán học Việt Nam vừa được bầu là  viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học các nước thế giới thứ ba (TWAS)

Hai nhà toán học Việt Nam vừa được bầu là viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học các nước thế giới thứ ba (TWAS)

Hai nhà toán học Việt Nam vừa được bầu là viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học các nước thế giới thứ ba (TWAS) là GS. TSKH. Phan Quốc Khánh (Đại học Quốc tế, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh) và GS. TSKH. Hoàng Xuân Phú (Viện Toán học). Đây là hai nhà khoa học Việt Nam duy nhất trong số 46 viện sỹ mới được bầu của TWAS trong năm nay. Các viện sỹ được bầu thuộc 10 lĩnh vực khoa học, trong đó toán học có 4 viện sỹ mới, ngoài hai nhà toán học Việt Nam còn có hai nhà toán học Brasil.

GS. Nguyễn Hữu Dư được bổ nhiệm làm  Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

GS. Nguyễn Hữu Dư được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Ngày 18/10/2013, GS. Nguyễn Hữu Dư – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội (đồng thời cũng là Thư ký Hội đồng Khoa học của Viện) được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thay cho GS. Lê Tuấn Hoa mới đây được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nguyễn Hải Kế - nhà khoa học xuất sắc, người thầy tận tụy đã ra đi

PGS.TSKH Nguyễn Hải Kế - Chủ nhiệm khoa Lịch sử của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra đi mãi mãi sau hơn 10 ngày nhập viện trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và nhiều thế hệ học trò.

Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế chi tiết và công nghệ chế tạo, lắp ráp và hạ thủy giàn khoan tự nâng ở độ sâu 90m nước phù hợp với điều  kiện Việt Nam”

Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế chi tiết và công nghệ chế tạo, lắp ráp và hạ thủy giàn khoan tự nâng ở độ sâu 90m nước phù hợp với điều kiện Việt Nam”

Trong các ngày từ 22 đến 24/6/2012, Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội thảo về “Dự án KH&CN “Nghiên cứu thiết kế chi tiết và công nghệ chế tạo, lắp ráp và hạ thủy giàn khoan tự nâng ở độ sâu 90m nước phù hợp với điều kiện Việt Nam”.

Nhà máy pin điện mặt trời khất hẹn với Việt Nam

Nhà máy pin điện mặt trời khất hẹn với Việt Nam

Tập đoàn First Solar công bố tạm hoãn khai thác nhà máy sản xuất mô đun quang điện của mình tại Việt Nam trong khi chờ đợi lượng cung cầu thế giới tăng thêm. “Do sự mất cân bằng cung cầu về năng lượng mặt trời trên thị trường toàn cầu, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng nhà máy First Solar tại khu công nghiệp Đông Nam sẽ tạm hoãn việc sản xuất cho đến khi nhu ..

TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
© Copyright 2008-2017.  NAFOSTED - Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.
Điện thoại: +84-24.3936 7750 Fax: +84-24.3936 7751 - Email: nafosted@most.gov.vn - Địa chỉ: Tầng 4, Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Đang truy cập : 00022, Tổng lượt truy cập : 10271090